Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 24-2006

Sáng 10-10, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (số 97A Phó Đức Chính, quận 1), triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 24-2006 mang tên “Nhịp sống mới” đã khai mạc.

Đây là một triển lãm quy mô do Bộ VH-TT phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Triển lãm trưng bày 343 tác phẩm của 256 tác giả được chọn từ 3.042 ảnh của 938 tác giả trong cả nước dự thi, trong đó có 28 tác phẩm đoạt giải.

Hai tác phẩm đoạt huy chương vàng đều thuộc về các tác giả phía Nam là Hoàng Thế Phúc (Đồng Nai) với tác phẩm “Mùa lúa mới” (ảnh), Nguyễn Hữu Tiến (Tiền Giang) với “Quà của biển”.

Ngoài ra còn có 4 huy chương bạc, 7 huy chương đồng và 15 giải khuyến khích khác. Triển lãm trưng bày đến ngày 25-10.

Tin, ảnh: AN DUNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…