Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc

Điểm nhấn của các bức hội họa chủ đề “Ánh sáng trí tuệ” chính là chiếc lá bồ đề được thỉnh từ cội bồ đề Đạo tràng tại Ấn Độ, biểu hiện cho tinh thần Giác Ngộ của Phật giáo. 10 tác phẩm ra mắt đầu tiên trong triển lãm lần này là một phần của dự án gồm 52 tác phẩm tượng trưng cho 52 tuần của một năm.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” nhằm mục đích quyên góp giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Toàn bộ 10 tác phẩm sau khi triển lãm tại 3 thành phố sẽ được ban tổ chức trao tặng cho 10 doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và các doanh nhân sẽ trực tiếp trao tặng 1.000 ca mổ mắt cho các tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” do một số cá nhân hảo tâm ở TPHCM tổ chức tại 3 ngôi chùa lớn ở 3 miền, từ ngày 8 đến 10-10 diễn ra tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TPHCM).  

Th D. 

* Sau vòng thi chung kết 4 vừa diễn ra với phần thi ca diễn trích đoạn cải lương, 3 thí sinh Bùi Trung Đẳng (Cần Thơ), Đặng Thị Mỹ Vân (Đồng Nai) và Nguyễn Bình Trọng (Kiên Giang) đã vượt qua 3 thí sinh khác, giành quyền vào tranh tài ca diễn ở vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần V - 2010, sẽ diễn ra vào tối 29-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM.

Điều khá thú vị là trong 4 đêm thi chung kết, giải thưởng dành cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn đều thuộc về thí sinh Nguyễn Bình Trọng ở Kiên Giang. 

Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật