Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc

Điểm nhấn của các bức hội họa chủ đề “Ánh sáng trí tuệ” chính là chiếc lá bồ đề được thỉnh từ cội bồ đề Đạo tràng tại Ấn Độ, biểu hiện cho tinh thần Giác Ngộ của Phật giáo. 10 tác phẩm ra mắt đầu tiên trong triển lãm lần này là một phần của dự án gồm 52 tác phẩm tượng trưng cho 52 tuần của một năm.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” nhằm mục đích quyên góp giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Toàn bộ 10 tác phẩm sau khi triển lãm tại 3 thành phố sẽ được ban tổ chức trao tặng cho 10 doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và các doanh nhân sẽ trực tiếp trao tặng 1.000 ca mổ mắt cho các tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” do một số cá nhân hảo tâm ở TPHCM tổ chức tại 3 ngôi chùa lớn ở 3 miền, từ ngày 8 đến 10-10 diễn ra tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TPHCM).  

Th D. 

* Sau vòng thi chung kết 4 vừa diễn ra với phần thi ca diễn trích đoạn cải lương, 3 thí sinh Bùi Trung Đẳng (Cần Thơ), Đặng Thị Mỹ Vân (Đồng Nai) và Nguyễn Bình Trọng (Kiên Giang) đã vượt qua 3 thí sinh khác, giành quyền vào tranh tài ca diễn ở vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần V - 2010, sẽ diễn ra vào tối 29-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM.

Điều khá thú vị là trong 4 đêm thi chung kết, giải thưởng dành cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn đều thuộc về thí sinh Nguyễn Bình Trọng ở Kiên Giang. 

Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật