Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc

Điểm nhấn của các bức hội họa chủ đề “Ánh sáng trí tuệ” chính là chiếc lá bồ đề được thỉnh từ cội bồ đề Đạo tràng tại Ấn Độ, biểu hiện cho tinh thần Giác Ngộ của Phật giáo. 10 tác phẩm ra mắt đầu tiên trong triển lãm lần này là một phần của dự án gồm 52 tác phẩm tượng trưng cho 52 tuần của một năm.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” nhằm mục đích quyên góp giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Toàn bộ 10 tác phẩm sau khi triển lãm tại 3 thành phố sẽ được ban tổ chức trao tặng cho 10 doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và các doanh nhân sẽ trực tiếp trao tặng 1.000 ca mổ mắt cho các tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” do một số cá nhân hảo tâm ở TPHCM tổ chức tại 3 ngôi chùa lớn ở 3 miền, từ ngày 8 đến 10-10 diễn ra tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TPHCM).  

Th D. 

* Sau vòng thi chung kết 4 vừa diễn ra với phần thi ca diễn trích đoạn cải lương, 3 thí sinh Bùi Trung Đẳng (Cần Thơ), Đặng Thị Mỹ Vân (Đồng Nai) và Nguyễn Bình Trọng (Kiên Giang) đã vượt qua 3 thí sinh khác, giành quyền vào tranh tài ca diễn ở vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần V - 2010, sẽ diễn ra vào tối 29-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM.

Điều khá thú vị là trong 4 đêm thi chung kết, giải thưởng dành cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn đều thuộc về thí sinh Nguyễn Bình Trọng ở Kiên Giang. 

Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Sân khấu

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

" />