Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc

Điểm nhấn của các bức hội họa chủ đề “Ánh sáng trí tuệ” chính là chiếc lá bồ đề được thỉnh từ cội bồ đề Đạo tràng tại Ấn Độ, biểu hiện cho tinh thần Giác Ngộ của Phật giáo. 10 tác phẩm ra mắt đầu tiên trong triển lãm lần này là một phần của dự án gồm 52 tác phẩm tượng trưng cho 52 tuần của một năm.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” nhằm mục đích quyên góp giúp 1.000 trẻ em khiếm thị trên toàn quốc có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Toàn bộ 10 tác phẩm sau khi triển lãm tại 3 thành phố sẽ được ban tổ chức trao tặng cho 10 doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và các doanh nhân sẽ trực tiếp trao tặng 1.000 ca mổ mắt cho các tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.

Triển lãm “Ánh sáng trí tuệ” do một số cá nhân hảo tâm ở TPHCM tổ chức tại 3 ngôi chùa lớn ở 3 miền, từ ngày 8 đến 10-10 diễn ra tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TPHCM).  

Th D. 

* Sau vòng thi chung kết 4 vừa diễn ra với phần thi ca diễn trích đoạn cải lương, 3 thí sinh Bùi Trung Đẳng (Cần Thơ), Đặng Thị Mỹ Vân (Đồng Nai) và Nguyễn Bình Trọng (Kiên Giang) đã vượt qua 3 thí sinh khác, giành quyền vào tranh tài ca diễn ở vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần V - 2010, sẽ diễn ra vào tối 29-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM.

Điều khá thú vị là trong 4 đêm thi chung kết, giải thưởng dành cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn đều thuộc về thí sinh Nguyễn Bình Trọng ở Kiên Giang. 

Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…