Triển lãm báo chí "Dở chồng báo cũ"

Dở chồng báo cũ, một góc lịch sử báo chí Việt Nam là tên triển lãm báo chí do TTXVN phối hợp cùng Công ty văn hóa Nhã Nam tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 9-1 tại trụ sở cơ quan TTXVN khu vực phía Nam số 116-118-120, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM giới thiệu các hiện vật tiêu biểu cho nền báo chí suốt 150 năm qua tính từ tờ Gia Định báo, tờ báo quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam ra đời năm 1865.

Triển lãm trưng bày theo tuyến tính thời gian. từ tờ Gia Định rồi lần lượt là những tờ báo của thời kỳ đầu như Lục tỉnh Tân văn, Nam Phong, Tiếng dân… đến những tờ báo cách mạng sau này như Độc lập, Mác xít, Sự thật, Nhân dân… và cả những ấn bản đầu tiên của các tờ báo thời kỳ hòa bình, thống nhất đất nước như Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ… Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24-1.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Một Oscar truyền cảm hứng và khát vọng

Đó vừa là mục tiêu, vừa là kỳ vọng của đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar 2021, trong bối cảnh làng điện ảnh thế giới đã và đang trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Âm nhạc

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.