Triển lãm báo chí "Dở chồng báo cũ"

Dở chồng báo cũ, một góc lịch sử báo chí Việt Nam là tên triển lãm báo chí do TTXVN phối hợp cùng Công ty văn hóa Nhã Nam tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 9-1 tại trụ sở cơ quan TTXVN khu vực phía Nam số 116-118-120, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM giới thiệu các hiện vật tiêu biểu cho nền báo chí suốt 150 năm qua tính từ tờ Gia Định báo, tờ báo quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam ra đời năm 1865.

Triển lãm trưng bày theo tuyến tính thời gian. từ tờ Gia Định rồi lần lượt là những tờ báo của thời kỳ đầu như Lục tỉnh Tân văn, Nam Phong, Tiếng dân… đến những tờ báo cách mạng sau này như Độc lập, Mác xít, Sự thật, Nhân dân… và cả những ấn bản đầu tiên của các tờ báo thời kỳ hòa bình, thống nhất đất nước như Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ… Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24-1.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.