Triển lãm bình chọn Quốc hoa

(SGGP).- Ngày 9-6, tại Công viên 23-9 TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm và lấy ý kiến nhân dân về bình chọn Quốc hoa Việt Nam” do Bộ VH-TT và DL, UBND TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Trung tâm UNESCO, Công ty CP Truyền thông DC tổ chức.

Hiện 3 loài hoa chính được đông đảo bạn đọc bình chọn là Quốc hoa lần lượt là hoa sen (hơn 70%), hoa mai (33,6%), hoa đào (25,15%). Tại triển lãm sẽ có khoảng 50.000 phiếu bình chọn được phát ra để lấy ý kiến người dân. Cùng với việc bình chọn qua mạng, cuộc triển lãm này dự kiến sẽ là “vòng chung kết” để bầu chọn Quốc hoa của Việt Nam.

Triển lãm còn giới thiệu cách điệu hình ảnh các loài hoa qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gốm sứ, trưng bày nghệ thuật, áo dài, cách điệu biểu tượng các loài hoa....

Ngoài ra, 3 loài hoa vốn được coi là biểu tượng của 3 miền đất nước được sắp đặt thành những hình ảnh tiêu biểu cho mỗi vùng miền như: hoa đào được sắp thành Chùa Một Cột, hoa sen được xếp thành cầu Tràng Tiền, hoa mai bố trí thành hình ảnh chợ Bến Thành.

Triển lãm sẽ kết thúc vào hết ngày 12-6-2011.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.