Triễn lãm đồ gốm Việt Nam lớn nhất tại Mỹ

(SGGPO).- Triển lãm đồ gốm lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam tại Mỹ mang tên “Rồng và Hoa sen” đang diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật Birmingham, bang Alabama  từ ngày 22-1 đến 8-4.

Chủ nhân của cuộc triển lãm là tiến sĩ Donald Wood, phụ trách về nghệ thuật châu Á của Bảo tàng và John Stevenson, một trong những chuyên gia hàng đầu về nghệ thuật châu Á tại Mỹ.

Hơn 200 hiện vật gốm Việt Nam được trưng bày tại cuộc triển lãm này, trong đó có những sản phẩm từ thế kỷ 15, 16 với hai màu xanh - trắng đặc trưng. Đây là cơ hội để công chúng Mỹ chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật hiếm khi được thấy tại Mỹ và khám phá về “lịch sử phong phú của một đất nước không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, mà còn là một phần quan trọng trong tương lai của chúng ta”.

Một trong những tác phẩm đang được trưng bày tại triển lãm “Rồng và Hoa Sen”

Theo tiến sĩ Donald Wood, người Việt Nam đã sáng tạo ra các sản phẩm gốm tinh tế nhất tại Đông Nam Á và tạo ra những dấu ấn riêng biệt của mình.

Bảo tàng Nghệ thuật Birmingham bắt đầu sưu tập các hiện vật gốm Việt Nam từ những năm 1970 để có được bộ sưu tập lớn nhất về gốm Việt Nam tại Mỹ, cùng với các bộ sưu tập tương tự của Bảo tàng Nghệ thuật Boston và Bảo tàng Nghệ thuật thành phố New York.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm” lần 4 là một sàn trưng bày và đối thoại giữa các nghệ sĩ trẻ và công chúng. 

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.