Triển lãm EMO Hannover 2013

(SGGP).- Tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm EMO Hannover 2013, sẽ diễn ra tại Đức từ ngày 16 đến 21-9-2013, ông Christoph Miller, Giám đốc Điều hành Triển lãm EMO Hannover thuộc Hiệp hội Máy công cụ Đức (VDW) cho biết, sản xuất bền vững đang có tác động lớn đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp toàn cầu, do vậy, thị trường máy công cụ vẫn có tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia kinh tế, dù kinh tế gặp khó khăn, trong năm 2013, thị trường máy công cụ toàn cầu vẫn sẽ tăng trưởng 8% (tương đương với 98 tỷ USD). Tại Việt Nam, nhập khẩu máy công cụ đã tăng mạnh trong những năm gần đây, các thị trường cung ứng máy công cụ hàng đầu tại thị trường Việt Nam là Nhật Bản (44%), lãnh thổ Đài Loan (19%), Trung Quốc 13,6%, Hàn Quốc (7,4%), Đức (3,7%)...

EMO Hannover là triển lãm có từ năm 1975, giới thiệu sản phẩm, giải pháp và dịch vụ gia công cơ khí hàng đầu thế giới. Trong năm 2011, có hơn 2.000 công ty tham gia trưng bày tại EMO. Trong đó, có 60% công ty đến từ 40 quốc gia ngoài nước Đức. Sự kiện này đã thu hút trên 140.000 khách từ hơn 100 quốc gia đến tham quan, trong đó, lượng khách đến từ châu Á tăng đáng kể. 

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế