Triển lãm “Hoàng Sa và Trường Sa - biển đảo của Việt Nam”

Ngày 3-10, Bảo tàng TPHCM đã tổ chức triển lãm “Hoàng Sa và Trường Sa - biển đảo của Việt Nam”, giới thiệu hơn 250 tư liệu, bản đồ, hình ảnh và hiện vật chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa.

Trong đó có tập bản đồ do các nhà hàng hải, các nhà địa lý học, thương gia... người nước ngoài vẽ và xuất bản ở phương Tây từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX, đã ghi chú vị trí của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở trong vùng biển của Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau.

Những tư liệu, bản đồ và hình ảnh cho thấy các nhà nước trong lịch sử Việt Nam, từ thời phong kiến, nhiều thập kỷ bị đô hộ, xâm lược đến nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách liên tục, lâu dài.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP