Triển lãm Mỹ thuật của nhóm X3

(SGGP).- Tại số 218A Pasteur, quận 3 TPHCM, Hội Mỹ thuật TP vừa tổ chức khai mạc triển lãm tranh của nhóm nghệ sĩ X3 (ảnh).

Đây là triển lãm tranh ra mắt của nhóm X3, gồm 3 họa sĩ: Nguyễn Quang Vinh, Lê Kinh Tài và Lê Võ Tuân. Phòng tranh trưng bày 23 tác phẩm khổ lớn, bằng chất liệu sơn dầu và kết hợp chất liệu, được thể hiện bằng 3 phong cách khác nhau, mang nhiều cảm xúc đến cho người thưởng lãm.

Nếu Nguyễn Quang Vinh với 5 bức bằng ngôn ngữ trừu tượng, nét vẽ phiêu du qua những mảng màu hòa quyện vào nhau làm nên những cảm xúc sâu lắng thì Lê Kinh Tài lại là 9 bức nguệch họa, mạnh bạo, khoáng đạt với những hình nhân kiếp thú.

Riêng Lê Võ Tuân thiên về khuynh hướng tượng trưng mang tính trang trí, 9 bức tranh diễn tả ước mơ về thế giới tươi đẹp theo cách thể hiện xưa của dân gian và cung đình Huế, hình tượng con người chồng xoắn lấy nhau, với nhịp điệu khoan thai qua những đường cong chủ đạo.

Triển lãm trưng bày từ ngày 8-6 đến ngày 18-6.

Tin, ảnh: AN DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.