Triển lãm Mỹ thuật của nhóm X3

(SGGP).- Tại số 218A Pasteur, quận 3 TPHCM, Hội Mỹ thuật TP vừa tổ chức khai mạc triển lãm tranh của nhóm nghệ sĩ X3 (ảnh).

Đây là triển lãm tranh ra mắt của nhóm X3, gồm 3 họa sĩ: Nguyễn Quang Vinh, Lê Kinh Tài và Lê Võ Tuân. Phòng tranh trưng bày 23 tác phẩm khổ lớn, bằng chất liệu sơn dầu và kết hợp chất liệu, được thể hiện bằng 3 phong cách khác nhau, mang nhiều cảm xúc đến cho người thưởng lãm.

Nếu Nguyễn Quang Vinh với 5 bức bằng ngôn ngữ trừu tượng, nét vẽ phiêu du qua những mảng màu hòa quyện vào nhau làm nên những cảm xúc sâu lắng thì Lê Kinh Tài lại là 9 bức nguệch họa, mạnh bạo, khoáng đạt với những hình nhân kiếp thú.

Riêng Lê Võ Tuân thiên về khuynh hướng tượng trưng mang tính trang trí, 9 bức tranh diễn tả ước mơ về thế giới tươi đẹp theo cách thể hiện xưa của dân gian và cung đình Huế, hình tượng con người chồng xoắn lấy nhau, với nhịp điệu khoan thai qua những đường cong chủ đạo.

Triển lãm trưng bày từ ngày 8-6 đến ngày 18-6.

Tin, ảnh: AN DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.