Triển lãm mỹ thuật Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

SGGP
Ngày 1-2, triển lãm mỹ thuật Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc tại Hà Nội.

Triển lãm mỹ thuật Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

Triển lãm trưng bày 167 tác phẩm mỹ thuật của 167 tác giả, được sáng tác trên nhiều chất liệu: từ sơn dầu, acrylic, sơn mài, tranh lụa, bột màu, điêu khắc… đa dạng về ngôn ngữ tạo hình, phong cách và bút pháp… Triển lãm mở cửa đến hết ngày 10-2.

Cùng ngày, Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức lễ trao giải cuộc thi Ảnh mùa xuân Tân Sửu - 2021 và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề Mùa xuân (ảnh) tại Đường sách TPHCM. Cuộc thi phát động từ ngày 17-12-2020 đến ngày 16-1-2021, thu hút 374 tác giả trên toàn quốc với 3.480 tác phẩm gồm 2 chủ đề “Xuân quê hương” và “Chim, động vật thiên nhiên, hoa, cá kiểng”. Sau 3 vòng chấm, ban tổ chức đã chọn ra 126 tác phẩm để triển lãm và trao giải. Giải nhất chủ đề “Xuân quê hương” thuộc về tác giả Trần Anh Tuấn; giải nhất chủ đề “Chim, động vật thiên nhiên, hoa, cá kiểng” thuộc về tác giả Nguyễn Hoàng Nam.

Triển lãm ảnh Mùa xuân kéo dài đến hết ngày 3-2 và sau đó tiếp tục trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM đến hết tháng 2-2021.

MAI AN - KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.