Triển lãm nông nghiệp Việt Nam 2008

(SGGP 12G).- Sáng nay, 16-9, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, từ ngày 19 đến 23-9 sắp tới, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm nông nghiệp Việt Nam (số 2 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ Xúc tiến thương mại và triển lãm sản phẩm nông nghiệp Việt Nam năm 2008.

Đây là hội chợ và triển lãm nhằm tăng cường mối liên kết 4 nhà: nhà nước,nhà khoa học,nhà nông và nhà doanh nghiệp.
 
Triển lãm giới thiệu, trưng bày các mặt hàng tiêu dùng và các loại nông sản với 200 gian hàng và phần diện tích khoảng 1.500m2 bao gồm: Sản phẩm tiêu biểu làng nghề, các mô hình kinh doanh thành công, trang trại điển hình ở các địa phương, các sản phẩm độc đáo mang nét văn hóa đặc trưng vùng miền của các nghệ nhân trong các lĩnh vực thủ công, mỹ nghệ, nghệ thuật, các ứng dụng công nghệ chế biến nông sản, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, các giải pháp tiết kiệm tài nguyên nước và bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.
 

HÀ SA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế