Triển lãm quốc tế Telefilm

Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam (Telefilm) 2014 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 5 đến 7-6 tại Trung tâm hội nghị Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7) với sự tham gia của 50 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như Pháp, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia... 300 gian hàng quốc tế và trong nước sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiên tiến trong lĩnh vực truyền hình, trưng bày công nghệ truyền thông và giải trí đa phương tiện.

Trong khuôn khổ triển lãm Telefilm 2014 có 3 hội thảo chuyên ngành: Chỉ số Rating, xuất phát điểm của cả tiến trình phát triển chứ không phải là điểm kết thúc; Công nghệ sản xuất truyền hình tương lai và Ứng dụng 4G, Cloud với hệ thống truyền hình tại Việt Nam - phương pháp chuyển đổi từ hệ thống HD.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.