Triển lãm Quy hoạch đô thị và địa giới hành chính Hà Nội giai đoạn 1873-1954

Ngày 16-8, triển lãm “Quy hoạch đô thị và địa giới hành chính Hà Nội giai đoạn 1873-1954” đã khai mạc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên triển lãm về quy hoạch Hà Nội xưa trên bản đồ được giới thiệu tới công chúng.

Với 68 tấm bản đồ Hà Nội và các tài liệu văn bản quan trọng về chủ đề này được lựa chọn, trưng bày tại triển lãm, người xem có dịp tìm hiểu, nghiên cứu các tấm bản đồ Hà Nội qua các giai đoạn, đặc biệt trong đó có một số bản đồ gốc trên chất liệu vải cũng được đưa ra trưng bày trong triển lãm. Các tài liệu trên là nguồn sử liệu quý cho việc nghiên cứu về quy hoạch đô thị và địa giới hành chính Hà Nội.

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.