Triển lãm và trao giải Liên hoan ảnh nghệ thuật TPHCM lần thứ 33

(SGGP). – Liên hoan ảnh nghệ thuật TPHCM lần thứ 33 năm 2008 chủ đề “Năm 2008 - Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” do Hội Nhiếp ảnh và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM đồng tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và tài trợ của Công ty cổ phần quốc tế Minh Việt. Có 922 ảnh của 116 tác giả thuộc 18 tỉnh, thành trong cả nước tham dự.

Kết quả, 99 tác phẩm được chọn vào triển lãm và 13 tác phẩm đoạt giải. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Rác, rác, rác” (ảnh) của tác giả Võ Văn Hoàng – TPHCM. Hai giải nhì: “Cổ tích ngày nay” và “Một thoáng kênh Nhiêu Lộc” của 2 tác giả TPHCM: Nguyễn Á và Đinh Ngọc Trung. 3 giải ba: “Tín hiệu giao thông”, “Nghe lời cô dạy” và “Đồng hành” của 3 tác giả cũng ở TPHCM: Lê Hữu Dũng, Vũ Hoàng Khánh Ngân, Trần Thế Phong (tác phẩm “Đồng hành” của Trần Thế Phong còn đoạt thêm giải đặc biệt). Ngoài ra còn 6 giải khuyến khích. Lễ khai mạc triển lãm và trao giải diễn ra vào 8 giờ sáng 15-9 tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM, số 122 Sương Nguyệt Ánh, quận 1 TPHCM. Triển lãm trưng bày đến ngày 15-10.

A.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.