Triển lãm xe điện lần thứ 25 ở Trung Quốc

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, Hội nghị & Triển lãm Phương tiện giao thông sử dụng điện và pin nhiên liệu thế giới lần thứ 25 (EVS25) đã khai mạc tại thành phố Thẩm Quyến (Trung Quốc) hôm 5-11 và dự kiến kết thúc vào ngày 9-11.
 

Một mẫu xe buýt điện được trưng bày. Ảnh: THX

Hiệp hội Xe điện quốc tế (WEVA) cho biết, có khoảng 220 loại phương tiện của hơn 60 nhà sản xuất được trưng bày ở triển lãm này. Trong khi đó, có đến 350 doanh nghiệp xe điện trong và ngoài nước cùng 2.000 khách đăng ký tham dự các buổi hội nghị tổ chức trong khuôn khổ sự kiện này.

Thiết bị sạc pin các loại xe điện. Ảnh: THX

Bên cạnh đó, EVS25 kêu gọi thiết lập và duy trì mạng lưới giữa các nhà khoa học, kỹ sư và đại diện chính quyền những quốc gia tham dự hội nghị nhằm tạo nên cầu nối giao lưu kiến thức và kinh nghiệm đối với công nghệ sản xuất phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng sạch, giúp giảm thiểu lượng khí gây hiệu ứng nhà kính.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFonePay

MobiFone Pay là ví điện tử do MobiFone thiết kế và phát triển, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại một cách dễ dàng như nhận và chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện và nhiều tính năng tiện ích khác.