Triệt xóa nhóm đối tượng chuyên cạy cửa nhà dân thực hiện 21 vụ trộm cắp ở tỉnh Đắk Nông

(SGGPO).- Ngày 17-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định  khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng gồm: Nguyễn Quang Tuấn SN 1990), Vũ Minh Phước (SN 1991), trú tại thôn 7, xã Đắk Ndrung, huyện Đẳk Song, Nguyễn Văn Cường SN 1992), trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và Trần Đức Dần (SN 1986), trú tại xã Ea Bhốc, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk về hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu 4 đối tượng khai nhận: Với phương thức, thủ đoạn là chúng chia thành từng nhóm, mỗi nhóm 2 đối tượng và đến đêm chúng chở nhau trên một chiếc xe máy đi đến các địa bàn dò la. Thấy nhà nào sơ hở, một đối tượng đứng ngoài cảnh giới, để đồng bọn vào dùng kìm cộng lực, mỏ lết phá khóa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản rồi đưa đi tiêu thụ. Thời gian thực hiện của nhóm đối tượng này, chủ yếu từ 3 đến 4 giờ sáng.

Với phương thức đó, từ tháng 4 năm 2013 đến nay, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 21 vụ trộm cắp tài sản tại các huyện Đắk Song, Đắk Mil, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa. Bước đầu chúng thừa nhận đã trộm được 4 chiếc xe máy đắt tiền, 16 chiếc máy tính xách tay, hàng chục chiếc điện thoại di động, dàn máy vi tính để bàn, ti vi, tiền, vàng…. Đặc biệt, trong vòng một tuần từ đầu tháng 3 năm 2014 đến ngày 8 tháng 3 năm 2014 chúng đã thực hiện liên tiếp 6 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Đắk Song.

Với quyết tâm cao, trong thời gian ngắn Công an huyện Đắk Song đã điều tra, làm rõ và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nhóm đối tượng này để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đã thu giữ 7 máy tính xác tay, 1 chiếc ĐTDĐ, 1 màn hình máy tính, 2 dàn máy vi tính, 1 màn hình ti vi, 1 chiếc xe máy.. là tang vật của các vụ trộm cắp nói trên.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song mở rộng điều tra. Ai là nạn nhân của các vụ trộm cắp như trên, xin liên hệ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song để được điều tra, làm rõ.

                                                                        Quỳnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án