Triều cường trở lại, vượt báo động 3

SGGP
Ngày 19-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang lên theo triều. 

Mực nước cao nhất ngày 19-12 tại một số trạm chính như: Tân Châu đạt 1,63m, Mỹ Thuận đạt 1,36m, Châu Đốc 1,76m, Phú An 1,36m...

Dự báo mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 23, 24 và 25-12. Mực nước tại Tân Châu có thể đạt 1,7m, tại Mỹ Thuận đạt 1,6m, tại Phú An đạt 1,55-1,6m (tức là vượt báo động số 3).

Với mực triều này, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp của TPHCM.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn