Triều Tiên bắt giữ thuyền buồm và vận động viên Nga

Moscow hôm nay 14-5 đã yêu cầu Bình Nhưỡng giải thích lý do Cảnh sát biển CHDCND Triều Tiên bắt giữ một thuyền buồm với 5 vận động viên Nga.

Phát ngôn viên báo chí Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng Denis Samsonov nói với RIA Novosti qua điện thoại: "Phía Triều Tiên vẫn chưa đưa cho chúng tôi bất kỳ lời giải thích rõ ràng về vụ việc, nhưng họ đã hứa sẽ cung cấp trong một thời gian ngắn. Đại sứ quán Nga muốn biết lý do thuyền buồm đã bị bắt giữ và yêu cầu thả ngay lập tức".

Một tàu tuần tra của CHDCND Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Ông Samsonov cho biết thêm rằng, các yêu cầu thích hợp đã được gửi đến Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Triều Tiên.

Thuyền buồm Elfin đang trên đường từ cảng Pusan ở Hàn Quốc đến Vladivostok đã bị một tàu cảnh sát biển Triều Tiên bắt giữ trong vùng nước trung lập ở biển Nhật Bản vào lúc 19 giờ 25 ngày 13-5.

Hiện thuyền buồm đã được lai dắt đến TP cảng Kimchaek. Các quan chức ngoại giao Nga cũng đang đợi phía Triều Tiên cho phép tới cảng Kimchaek gặp nhóm vận động viên.

Đại diện lâm thời của Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok Igor Agafonov nói với RIA Novosti: "Thủy thủ đoàn vẫn sống và khỏe. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi những lý do việc bắt giữ từ Triều Tiên". Ông cho biết Bộ Ngoại giao Nga đang xem xét vụ việc.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />