Triều Tiên bắt giữ thuyền buồm và vận động viên Nga

Moscow hôm nay 14-5 đã yêu cầu Bình Nhưỡng giải thích lý do Cảnh sát biển CHDCND Triều Tiên bắt giữ một thuyền buồm với 5 vận động viên Nga.

Phát ngôn viên báo chí Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng Denis Samsonov nói với RIA Novosti qua điện thoại: "Phía Triều Tiên vẫn chưa đưa cho chúng tôi bất kỳ lời giải thích rõ ràng về vụ việc, nhưng họ đã hứa sẽ cung cấp trong một thời gian ngắn. Đại sứ quán Nga muốn biết lý do thuyền buồm đã bị bắt giữ và yêu cầu thả ngay lập tức".

Một tàu tuần tra của CHDCND Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Ông Samsonov cho biết thêm rằng, các yêu cầu thích hợp đã được gửi đến Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Triều Tiên.

Thuyền buồm Elfin đang trên đường từ cảng Pusan ở Hàn Quốc đến Vladivostok đã bị một tàu cảnh sát biển Triều Tiên bắt giữ trong vùng nước trung lập ở biển Nhật Bản vào lúc 19 giờ 25 ngày 13-5.

Hiện thuyền buồm đã được lai dắt đến TP cảng Kimchaek. Các quan chức ngoại giao Nga cũng đang đợi phía Triều Tiên cho phép tới cảng Kimchaek gặp nhóm vận động viên.

Đại diện lâm thời của Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok Igor Agafonov nói với RIA Novosti: "Thủy thủ đoàn vẫn sống và khỏe. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi những lý do việc bắt giữ từ Triều Tiên". Ông cho biết Bộ Ngoại giao Nga đang xem xét vụ việc.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.