Triều Tiên bắt giữ thuyền buồm và vận động viên Nga

Moscow hôm nay 14-5 đã yêu cầu Bình Nhưỡng giải thích lý do Cảnh sát biển CHDCND Triều Tiên bắt giữ một thuyền buồm với 5 vận động viên Nga.

Phát ngôn viên báo chí Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng Denis Samsonov nói với RIA Novosti qua điện thoại: "Phía Triều Tiên vẫn chưa đưa cho chúng tôi bất kỳ lời giải thích rõ ràng về vụ việc, nhưng họ đã hứa sẽ cung cấp trong một thời gian ngắn. Đại sứ quán Nga muốn biết lý do thuyền buồm đã bị bắt giữ và yêu cầu thả ngay lập tức".

Một tàu tuần tra của CHDCND Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Ông Samsonov cho biết thêm rằng, các yêu cầu thích hợp đã được gửi đến Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Triều Tiên.

Thuyền buồm Elfin đang trên đường từ cảng Pusan ở Hàn Quốc đến Vladivostok đã bị một tàu cảnh sát biển Triều Tiên bắt giữ trong vùng nước trung lập ở biển Nhật Bản vào lúc 19 giờ 25 ngày 13-5.

Hiện thuyền buồm đã được lai dắt đến TP cảng Kimchaek. Các quan chức ngoại giao Nga cũng đang đợi phía Triều Tiên cho phép tới cảng Kimchaek gặp nhóm vận động viên.

Đại diện lâm thời của Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok Igor Agafonov nói với RIA Novosti: "Thủy thủ đoàn vẫn sống và khỏe. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi những lý do việc bắt giữ từ Triều Tiên". Ông cho biết Bộ Ngoại giao Nga đang xem xét vụ việc.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />