Triều Tiên diễn tập tấn công và phòng thủ

Ngày 21-2, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn thông tin từ hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cùng ngày cho biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc diễn tập của lực lượng không quân Triều Tiên và đưa ra các chỉ thị tại chỗ.

Theo KCNA, các hoạt động diễn tập tấn công và phòng thủ giữa các đơn vị lớn của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) được tiến hành đồng thời theo 3 hướng khác nhau nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Bình Nhưỡng trước các cuộc tấn công. Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un còn quan sát một cuộc diễn tập bay của lực lượng phòng không - không quân của KPA, nhưng không cho biết hoạt động này diễn ra vào thời điểm nào.

Các hoạt động diễn tập diễn ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 20-2 tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường chương trình hạt nhân của nước này bất chấp các lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa của Mỹ.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.