Triều Tiên hủy đàm phán cấp cao với Hàn Quốc

Ngày 11-10, truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo nước này đã hủy đàm phán cấp cao với Hàn Quốc do chiến dịch thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng của Seoul diễn ra trước đó 1 ngày.

Trang web chính thức của Triều Tiên Uriminzokkiri cho biết: “Mối quan hệ liên Triều trong tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của chế độ bù nhìn Hàn Quốc”. Cũng do vụ thả truyền đơn mà ngày 10-10, hai miền Triều Tiên đã có cuộc đấu súng ác liệt qua biên giới, xuất phát từ việc quân đội Triều Tiên muốn bắn hạ bóng bay mang truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc.

Mới một tuần trước, hai miền Triều Tiên đã đồng ý thảo luận về việc nối lại đàm phán chính thức cấp cao, vốn đã bị đình trệ suốt 7 tháng qua, sau chuyến thăm đầy bất ngờ của 3 quan chức cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.