Triều Tiên kêu gọi hợp tác kinh tế toàn diện với Hàn Quốc

SGGP
Theo Yonhap, ngày 22-1, trang mạng tuyên truyền Meari của Triều Tiên viết: “Sự can thiệp từ bên ngoài, vốn ngăn cản mục tiêu hòa giải, đoàn kết và thống nhất của người dân chúng ta không bao giờ được khoan dung. Nếu những gì được đề xuất trong tuyên bố Bắc - Nam được thực hiện đúng nghĩa thì chúng ta sẽ có thể mở rộng và tăng cường hợp tác cũng như trao đổi giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhiều như chúng ta mong muốn, cùng đó tích cực tăng cường hòa giải, đoàn kết giữa người dân chúng ta”. 

Tương tự, trang mạng DPRK Today cũng kêu gọi hai miền Triều Tiên nỗ lực vì hòa bình và thịnh vượng của chính hai nước, đấu tranh chống lại bất kỳ âm mưu can thiệp từ bên ngoài. 

Cùng ngày, ông Cho Han-bum, nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc tại Seoul cho rằng, khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên nên được sử dụng như một điểm mốc hòa bình toàn cầu và là khu vực sinh thái khi hai miền Triều Tiên theo đuổi hòa bình và thống nhất. Theo ông Cho, DMZ cũng là một đài tưởng niệm chiến tranh và là biểu tượng của hòa bình thế giới.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản đối phó siêu bão Hagibis

Nhật Bản đối phó siêu bão Hagibis

Japan Times ngày 11-10 đưa tin, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), từ ngày 12-10, siêu bão Hagibis sẽ tiến vào khu vực phía Tây và Đông của Nhật Bản.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyến bay kêu gọi bình đẳng giới

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã tổ chức một chuyến bay mang tên WING (Women Inspiring our Next Generation) với toàn bộ 120 hành khách đều là phụ nữ có tuổi từ 12 đến 18.