Triều Tiên khôi phục Internet

Internet của Triều Tiên đã trở lại hoạt động bình thường sau hơn 9 giờ bị gián đoạn. CNN dẫn nguồn từ Dyn Research, một công ty chuyên theo dõi hoạt động Internet cho biết, trong những giờ gián đoạn, Triều Tiên gần như đã bị xóa khỏi bản đồ toàn cầu của Internet.

Các trang web của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) và báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng bị ngừng hoạt động. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố này nhưng theo các chuyên gia, không loại trừ đây là cuộc tấn công trả đũa của Mỹ sau khi Washington cáo buộc Triều Tiên tấn công mạng của hãng Sony. Ngoài ra, cũng có khả năng là do lỗi kỹ thuật.

Trong khi đó, tại trụ sở LHQ, với 11 phiếu thuận, 2 phiếu chống (của Nga và Trung Quốc) và 2 phiếu trắng, HĐBA LHQ đã thông qua thủ tục xem xét tình hình vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên. Sau khi bỏ phiếu, một cuộc họp chính thức về Triều Tiên được bắt đầu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.