Triều Tiên kỷ niệm 65 năm Quốc khánh

Ngày 9-9, tại thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức diễu binh kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh (9-9-1948 – 9-9-2013). Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dự lễ duyệt binh, thăm khu nhà ở Unha dành cho các nhà khoa học mới được xây dựng ở vùng ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, khu ngôi nhà mới và các cơ sở làm việc là món quà mà nhà lãnh đạo dành cho các nhà khoa học vì sự cống hiến của họ cho đất nước. Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên và Hàn Quốc vừa đạt được thỏa thuận về việc tái khởi động khu công nghiệp chung Kaesong bị đóng cửa tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên hồi tháng 4-2013 và việc chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh liên Triều (1950-1953).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.