Triều Tiên kỷ niệm 65 năm Quốc khánh

Ngày 9-9, tại thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức diễu binh kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh (9-9-1948 – 9-9-2013). Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dự lễ duyệt binh, thăm khu nhà ở Unha dành cho các nhà khoa học mới được xây dựng ở vùng ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, khu ngôi nhà mới và các cơ sở làm việc là món quà mà nhà lãnh đạo dành cho các nhà khoa học vì sự cống hiến của họ cho đất nước. Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên và Hàn Quốc vừa đạt được thỏa thuận về việc tái khởi động khu công nghiệp chung Kaesong bị đóng cửa tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên hồi tháng 4-2013 và việc chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh liên Triều (1950-1953).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.