Triều Tiên kỷ niệm 65 năm Quốc khánh

Ngày 9-9, tại thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức diễu binh kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh (9-9-1948 – 9-9-2013). Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dự lễ duyệt binh, thăm khu nhà ở Unha dành cho các nhà khoa học mới được xây dựng ở vùng ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, khu ngôi nhà mới và các cơ sở làm việc là món quà mà nhà lãnh đạo dành cho các nhà khoa học vì sự cống hiến của họ cho đất nước. Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên và Hàn Quốc vừa đạt được thỏa thuận về việc tái khởi động khu công nghiệp chung Kaesong bị đóng cửa tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên hồi tháng 4-2013 và việc chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh liên Triều (1950-1953).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.