Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng hạt nhân

SGGP
Theo New York Times, các nhà phân tích độc lập và các chuyên gia phân tích của chính phủ Hàn Quốc ngày 27-12 cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường năng lực hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa của nước này trong năm tới để làm đòn bẩy buộc Washington phải nhượng bộ, nới lỏng các biện pháp trừng phạt.

Tin liên quan

Trước đó, Bình Nhưỡng từng tuyên bố nước này đã hoàn thiện “năng lực hạt nhân quốc gia” sau khi tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 mới hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng hạt nhân ảnh 1 Triều Tiên công bố hình ảnh phóng thành công tên lửa Hwasong-15 ngày 30-11-2017.
Theo giới phân tích, Triều Tiên sẽ tiến hành ít nhất một vụ thử tên lửa nữa để làm chủ công nghệ đưa đầu đạn hạt nhân trở lại khí quyển cho chương trình ICBM.

Triều Tiên còn được cho là đang chạy đua với thời gian để đảm bảo năng lực đầy đủ của ICBM, trước khi các lệnh trừng phạt mới của Liên hiệp quốc bắt đầu siết chặt nền kinh tế vốn rất nghèo nàn của nước này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP