Triều Tiên thả ngư dân Hàn Quốc

SGGP
Hãng tin Yonhap dẫn lời Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, 2 ngư dân Hàn Quốc, ngày 28-7 đã trở về nhà bình an, sau 11 ngày bị Triều Tiên bắt giữ trên một tàu cá của Nga.

2 ngư dân này đã ở trên con tàu đánh bắt cua, nặng 300 tấn mang tên Xiang Hai Lin 8, cùng với 15 thành viên thủy thủ đoàn Nga và bị lực lượng bảo vệ bờ biển của Triều Tiên bắt giữ hôm 17-7 ở vùng biển phía Đông Bắc nước này với lý do “vi phạm quy tắc nhập cảnh”.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận sau khi được thả, chiếc tàu đã đến một cảng ở tỉnh Gangwon vào chiều 28-7. Bộ này xem việc thả ngư dân Hàn Quốc là “tích cực”, nhìn từ quan điểm nhân đạo. Cùng ngày, cũng theo Yonhap, một chiếc thuyền của Triều Tiên với 3 thuyền viên đã vượt qua biên giới triên biển với Hàn Quốc. Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết 3 người này và thuyền của họ đã được đưa đến một cảng quân sự của Hàn Quốc để điều tra.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.