Triều Tiên tố cáo Mỹ sử dụng chính sách hai mặt

SGGP
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 27-8 lên án Mỹ sử dụng chính sách hai mặt với Triều Tiên sau khi Mỹ hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tờ Rodong Sinmun cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Nhật Bản đang diễn tập không quân để chuẩn bị xâm nhập vào Triều Tiên. Theo báo này, đây là minh chứng “Mỹ có âm mưu gây chiến tranh với Triều Tiên, gây tội ác không thể tha thứ” trong trường hợp Mỹ thất bại trong việc buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo Reuters, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết ông không có thông tin về cuộc diễn tập không quân của Mỹ tại Nhật Bản như bài báo đề cập. Bài xã luận của Rodong Sinmun cho rằng Mỹ nên từ bỏ “ván bài quân sự vô ích” với Triều Tiên và thực thi các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore ngày 12-6.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.