Triều Tiên tuyên bố vùng cấm bay và cấm tàu thuyền

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 6-4 đưa tin Triều Tiên đã tuyên bố một vùng cấm bay và cấm tàu thuyền ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này (biển Nhật Bản), động thái báo hiệu khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành các vụ phóng tên lửa trước thềm chuyến thăm 3 ngày tới Seoul của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, bắt đầu từ 9-4 tới.

Một quan chức khác của Hàn Quốc dự báo Triều Tiên có thể phóng tên lửa như là một hoạt động chào mừng ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành vào ngày 15-4 hoặc trong thời gian ông Carter ở thăm Seoul. Trong khi đó, Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Na Seung-yong khẳng định tại một cuộc họp báo là “không có dấu hiệu nào về những động thái khác thường”, đồng thời nói thêm lệnh cấm trên chưa được thông báo với Seoul cũng như Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO).

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây