Ông Đỗ Huy Thịnh – Chuyên viên Phòng các đội tuyển và Đào tạo trẻ LĐBĐVN

“Trình độ của các cầu thủ có nhiều tiến bộ”

Là người trực tiếp theo dõi trong suốt quá trình diễn ra giải, ông Đỗ Huy Thịnh – Chuyên viên Phòng các đội tuyển và Đào tạo trẻ LĐBĐVN đã có cuộc trao đổi với SGGP Thể Thao một số thông tin về giải sau khi kết thúc trận chung kết.

- Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức cũng như vấn đề chuyên môn của giải?

Đây là giải lần thứ 11 và là lần thứ 4 do Vinamilk tài trợ, công tác tổ chức đã từng bước được nâng cao. Các đoàn tham dự đều hài lòng về cách bố trí của BTC về mọi mặt. Khán giả cũng đến sân nhiều hơn để cổ vũ cho các em thi đấu.

Về chuyên môn, các đội bóng năm nay chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ giải, nhất là vấn đề tuổi. Các đội thi đấu sòng phẳng và BTC chưa nhận được sự phản ánh nào. Trọng tài cũng đã điều khiển tốt các trận đấu và qua đây, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số trọng tài tốt để điều khiển các trận đấu hệ thống quốc gia. Số bàn thắng khá cao 142 bàn/31 trận, trong khi số thể phạt lại ít đi, chỉ có 5 thẻ vàng trong toàn giải. Trình độ của các cầu thủ có nhiều tiến bộ, nhiều em có kỹ thuật tốt để phát triển trong tương lai.

- LĐBĐVN có kế hoạch nào trong việc phát triển bóng đá nhi đồng U11 hay không?

Hiện nay, trong hệ thống đào tạo bóng đá trẻ quốc gia chỉ có từ U15 trở lên, nhưng LĐBĐVN vẫn quan tâm đến độ tuổi nhi đồng. Chúng tôi quan sát các cầu thủ, ghi nhận lại những em có khả năng phát triển và tiếp tục theo dõi để đưa vào hệ thống đào tạo mai sau. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu những cầu thủ của những địa phương không có đào tạo lứa tuổi cao hơn cho các CLB, để các em có thể tiếp tục phát triển tài năng. Sắp tới đây, LĐBĐVN sẽ xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ do FIFA tài trợ, Liên đoàn sẽ có kế hoạch đào tạo những lứa tuổi nhỏ hơn như U15 hiện nay.

Q.T

Các tin, bài viết khác