Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị

SGGP
Ngày 27-12, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TPHCM và Phòng Tư pháp quận Tân Phú phối hợp tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động cho người khuyết tật.

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TPHCM, giới thiệu về những quy định của Luật Người khuyết tật, Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành đến hơn 60 hội viên Hội Người mù quận Tân Phú; qua đó giúp họ có thêm kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. 

Nhiều người khiếm thị có nhu cầu cũng được trợ giúp pháp lý, tư vấn về quyền lợi của người khuyết tật; các chính sách của Nhà nước và trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với người khuyết tật...

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn