Trộm 11 két sắt, cuỗm 2,2 tỷ đồng

SGGPO

Chiều 18-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Xuân Sơn (trú khối 3, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và đánh bạc.

 

Đối tượng Cao Xuân Sơn. Ảnh: PC45 CA Nghệ An cung cấp

Đối tượng Cao Xuân Sơn. Ảnh: PC45 CA Nghệ An cung cấp

Theo lời khai ban đầu, từ tháng 11-2015 đến tháng 7-2017, Sơn đã thực hiện trót lót 11 vụ trộm cắp với tổng số tiền gần 2,2 tỷ đồng.

Thủ đoạn của Sơn là lợi dụng đêm tối, sơ hở để thâm nhập vào các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Sau đó, Sơn dùng các dụng cụ, như: khoan điện, đục bê tông, xà cậy, tua vít,… để phá két sắt trộm tiền và tài sản.

Trong số 11 vụ trộm Sơn gây ra, đơn vị mất ít nhất là 38 triệu đồng, đơn vị mất nhiều lên đến 490 triệu đồng.

Ngày 22-7, Sơn đã bị bắt trên một chiếu bạc tại địa bàn huyện Con Cuông với số tiền trên 300 triệu đồng.

 Ngày 17-8, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho Ban Chuyên án 417D về  thành tích xuất sắc của mình. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Công an TPHCM đã khởi tố và lệnh khám xét với 13 bị can về tội danh "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến vụ án ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.