Trộm nickname YM để lừa đảo

(SGGP).- Ngày 11-6, nhiều phóng viên của một số tờ báo tại TPHCM đã bị mất password (mật khẩu) Yahoo. Sau đó, người trộm mật khẩu đã đăng nhập vào nickname (tên đăng nhập) của khổ chủ rồi gửi tin nhắn hoặc trò chuyện, “nhờ” những người bạn trong friend list (danh sách bạn chat) mua hộ thẻ cào điện thoại với giá trị 100.000 – 500.000 đồng/thẻ.

Anh T.V. (ngụ quận 8, TPHCM) bức xúc kể: “Tôi có người bạn đang ở Hà Nội, là phóng viên của báo TP, dùng nickname là dohopk23a2@yahoo.com. Chiều 11-6, tôi nhận được tin nhắn từ nickname trên với nội dung: “Anh rảnh không? Nhờ anh đi mua hộ em một thẻ điện thoại Viettel giá trị 200.000 đồng. Em đang bận quá, lại cần gấp, em sẽ gửi tiền anh sau. Mua xong, anh nhắn ngay mã nạp tiền của thẻ vào YM cho em nhé!”.

Tin tưởng là bạn nhờ, anh T.V. mua và nhắn lại mã nạp tiền vào nickname trên nhưng không thấy “bạn” phản hồi.

Sau đó, anh gọi điện thoại cho bạn hỏi thăm thì té ngửa là nickname của bạn mình đã bị lấy mất mật khẩu vào khoảng đêm ngày 10, rạng sáng 11-6.

Đến chiều 11-6, rất nhiều bạn của một số phóng viên báo ở TPHCM bị mất mật khẩu đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như trên.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án