Trong 1 tháng, cả nước có 821 người chết do tai nạn giao thông

Ngày 26-11, Bộ Công an cho biết, từ ngày 16-10 đến ngày 15-11, cả nước xảy ra 1.974 vụ tai nạn giao thông, làm chết 821 người, bị thương 1.557 người. So với tháng 10-2018, tăng cả 3 tiêu chí, số vụ tăng 371 (23,14%), người chết tăng 159 (24,02%), bị thương tăng 327 (26,59%).

Trong khi đó, cả nước có 375 vụ cháy, làm chết 6 người, bị thương 9 người, tài sản thiệt hại ước tính hơn 45 tỷ đồng. So với tháng 10-2018, số người chết không tăng, số người chết tăng 9 vụ, số người bị thương giảm 1.
Trong 1 tháng, cả nước có 821 người chết do tai nạn giao thông ảnh 1 cả nước xảy ra 1.974 vụ tai nạn giao thông, làm chết 821 người
Bên cạnh đó, toàn quốc đã xảy ra 2 vụ nổ, không có người chết, làm 2 người bị thương. Số vụ bằng tháng 10-2018, giảm 3 người chết, tăng 1 người bị thương.

Tăng cường trấn áp các hành vi vi phạm tại các cảng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các đơn vị Tổng công ty Cảng HKVN, các cảng vụ hàng không và các hãng hàng không tăng cường trấn áp các hành vi vi phạm tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay.

Theo Cục HKVN, các vụ việc hành hung nhân viên hàng không đã liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, điển hình là vụ việc ngày 23-11 tại Cảng hàng không Thọ Xuân có tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không.

Ngay sau đó, ngày 25-11, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách H.T.L đi chuyến bay VJ316 đến trễ so với giờ ra máy bay quy định trên vé đã nổi nóng định hành hung nhân viên hàng không.

Để ngăn ngừa các vụ việc tương tự, Cục HKVN yêu cầu Tổng công ty Cảng HKVN, các cảng vụ hàng không chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không.

Cục HKVN cũng yêu cầu hãng hàng không có các biện pháp tích cực phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn của nhân viên đối với các đối tượng manh động, côn đồ.

GIA KHÁNH - BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long ​

Bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tham ô 5 tỷ đồng

Chiều 26-7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), chức vụ Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, trú phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế về hành vi tham ô tài sản. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cấp dưới biết sai vẫn làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở KH-ĐT TP Hà Nội và một số đơn vị, đồng thời đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Tứ, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy TP Hà Nội và các bị can khác. Trong đó, C03 xác định, ông Chung có chỉ đạo cấp dưới nhằm mục đích cá nhân.