Trụ điện bỏ không án ngữ đầu hẻm

SGGP
Đầu hẻm 222 Lý Thái Tổ (phường 1, quận 3, TPHCM) có một trụ điện sắt của Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TPHCM án ngữ ngay lối ra vào hẻm. 
Người dân cho biết, trước đây trụ điện này được dựng để nâng đỡ đường dây điện, dây cáp. Nay, tuyến đường này đã hạ ngầm toàn bộ hệ thống dây điện, dây cáp, các trụ điện khác đã được di dời, chỉ còn sót lại trụ điện trên, vốn đang xuống cấp, han rỉ.
Trụ điện bỏ không án ngữ đầu hẻm ảnh 1
Công ty chiếu sáng công cộng nên sớm tháo dỡ, di dời để việc lưu thông của người dân tại hẻm 222 Lý Thái Tổ được thuận tiện, đảm bảo an toàn phòng, chữa cháy và mỹ quan đô thị. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.