Trục vớt thành công tàu chở hàng gặp nạn trên biển

SGGP
Sau quá trình bốc dỡ toàn bộ số hàng hóa đá vôi và hút nước bên trong khoang ra ngoài, tàu hàng Đức Minh 555 gặp nạn tại vùng biển huyện Kỳ Anh đã được trục vớt thành công.

Tàu Đức Minh 555 gặp nạn trên biển Kỳ Anh

Tàu Đức Minh 555 gặp nạn trên biển Kỳ Anh

Ngày 11-3, Đồn biên phòng Kỳ Khang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau quá trình bốc dỡ toàn bộ số hàng hóa đá vôi và hút nước bên trong khoang ra ngoài, tàu hàng Đức Minh 555 gặp nạn tại vùng biển huyện Kỳ Anh đã được trục vớt thành công, đồng thời lai dắt về địa bàn huyện Nghi Xuân để tiến hành sửa chữa. Đối với các thuyền viên trên tàu, sau khi được bố trí chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, chăm sóc y tế chu đáo hiện cũng đã được trở về nhà an toàn.

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 ngày 5-3, tàu Đức Minh 555 chở 2.975 tấn đá vôi do anh Hà Văn Phương (36 tuổi, quê ở Gia Trung, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên đang trên hành trình từ Ninh Bình đi Quảng Ngãi.

Khi đến vùng biển thuộc địa bàn xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) thì gặp biển động mạnh cấp 5-6, khiến tàu bị sự cố nghiêng mạnh, nước tràn vào tàu và trôi dạt, mắc kẹt. Rất may, đến 12 giờ cùng ngày, toàn bộ thuyền viên trên tàu đã bơi được vào bờ an toàn ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sắp nâng cấp các tuyến quốc lộ qua Đồng Tháp

Bộ GTVT vừa có ý kiến trả lời về kiến nghị đầu tư nâng cấp, mở rộng một số tuyến quốc lộ qua tỉnh Đồng Tháp, sau khi nhận được phản ánh về việc các tuyến đường này đã trở nên quá tải, xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương. 

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP