Trục xuất Nguyễn Thương Cúc khỏi Việt Nam

Lúc 6 giờ sáng hôm qua 13-11, Nguyễn Thương Cúc (sinh năm 1948, quốc tịch Hoa Kỳ) đã lên máy bay rời khỏi Việt Nam. Như Báo SGGP đã đưa tin, Nguyễn Thương Cúc là thành viên của tổ chức khủng bố do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu. Ngày 10-11, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TPHCM đã tuyên phạt Cúc mức án 1 năm 3 tháng tù giam về tội “Khủng bố”, buộc rời khỏi Việt Nam trong vòng 10 ngày kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

Sau phiên tòa, Cúc làm đơn xin được giảm nhẹ hình phạt tù với các lý do: đã thật sự ăn năn hối hận, tuổi cao, sức khỏe yếu do bị bệnh hiểm nghèo, không kháng cáo bản án sơ thẩm. Căn cứ pháp luật Việt Nam và chính sách nhân đạo của nhà nước Việt Nam, TAND TPHCM đã ra quyết định giảm 29 ngày trong thời hạn hình phạt tù cho Cúc và ra quyết định trục xuất Cúc khỏi lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường

Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường

Đáng lưu ý, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra làm rõ có hay không việc để lộ thông tin cho đối tượng Nguyễn Xuân Đường khi đối tượng này bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố bị can; bảo đảm sự công khai, nghiêm minh trong quá trình xử lý tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…