Trục xuất Nguyễn Thương Cúc khỏi Việt Nam

Lúc 6 giờ sáng hôm qua 13-11, Nguyễn Thương Cúc (sinh năm 1948, quốc tịch Hoa Kỳ) đã lên máy bay rời khỏi Việt Nam. Như Báo SGGP đã đưa tin, Nguyễn Thương Cúc là thành viên của tổ chức khủng bố do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu. Ngày 10-11, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TPHCM đã tuyên phạt Cúc mức án 1 năm 3 tháng tù giam về tội “Khủng bố”, buộc rời khỏi Việt Nam trong vòng 10 ngày kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

Sau phiên tòa, Cúc làm đơn xin được giảm nhẹ hình phạt tù với các lý do: đã thật sự ăn năn hối hận, tuổi cao, sức khỏe yếu do bị bệnh hiểm nghèo, không kháng cáo bản án sơ thẩm. Căn cứ pháp luật Việt Nam và chính sách nhân đạo của nhà nước Việt Nam, TAND TPHCM đã ra quyết định giảm 29 ngày trong thời hạn hình phạt tù cho Cúc và ra quyết định trục xuất Cúc khỏi lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lâm Đồng “hoả tốc” chỉ đạo điều tra, xử lý vụ rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, kịp thời xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật xảy ra tại lô b2, khoảnh 2, tiểu khu 249 lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý (thuộc địa giới hành chính xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà).

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.