Trùm băng đảng Sri Lanka bị bắn chết ngay trong xe nhà tù

(SGGPO).- Ít nhất 7 người chết khi một xe nhà tù trên đường đến tòa án bị tấn công ở TP Kalutara, Tây Nam Sri Lanka, cách thủ đô Colombo khoảng 40 km.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên nhà tù Thushara Upuldeniya cho biết, xe chở tù nhân từ nhà tù Kalutara đến Tòa án Kaduwela bị một nhóm vũ trang chặn vào sáng 27-2, bắn chết tất cả 5 tù nhân và 2 nhân viên nhà tù, ngoài ra còn 9 nhân viên nhà tù bị thương.

Kalutara cách thủ đô Colombo khoảng 40 km, nằm ở ven biển Tây Nam Sri Lanka

Theo phát ngôn viên cảnh sát Priyantha Jayakody, điều tra cho thấy vụ tấn công là kết quả một cuộc tranh chấp lâu dài giữa 2 băng nhóm xã hội đen.

5 tù nhân bị bắn chết, gồm trùm xã hội đen khét tiếng Aruna Damith Udayanga, biệt danh "Samayan", là các nghi phạm trong 3 vụ giết người.

Vào năm 2015, Udayanga cũng từng bị bắn khi đang được đưa đến Tòa án Kaduwela nhưng thoát chết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.