Pakistan

Trùm chế tạo bom của Al Qaeda bị tiêu diệt

Abu Khabab al-Masri

Mạng tin ABC ngày 18-1 đưa tin trùm chế tạo bom và là chuyên gia vũ khí hóa học của al Qaeda Midhat Mursi hay còn gọi là Abu Khabab al-Masri, là một trong những người bị giết trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ tại Pakistan tuần trước.

Mạng tin trên không cho biết tại sao họ tin rằng Mursi, kẻ đã được Mỹ treo giải thưởng 5 triệu USD, đã bị tiêu diệt nhưng họ đưa tin rằng các quan chức Pakistan đã xác nhận Mursi, 52 tuổi, là một trong ba thủ lĩnh al Qaeda có mặt tại một cuộc họp ở làng Damadola.

Mạng trên nói: "Các quan chức Pakistan đã nói với Mạng tin ABC rằng họ đã xác nhận rằng Mursi là một trong số những người nằm trong danh sách khách dự cuộc họp vào đêm hôm bị Mỹ tấn công".

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.