Trưng bày 150 tư liệu về bãi đá cổ Sa Pa

150 tư liệu gồm: các bản rập cỡ lớn, những bức ảnh chụp hình điêu khắc trên đá cùng nhiều tài liệu khảo cổ học liên quan đến Bãi đá cổ Sa Pa, một số phiên bản tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ trên thế giới có nguồn cảm hứng mang tính nguyên thủy hay có sự liên hệ gần gũi với những tư duy từ những hình khắc trên bãi đá cổ Sa Pa... vừa được trưng bày tại Hà Nội trong triển lãm có tên gọi “Bãi đá cổ Sa Pa dưới con mắt tạo hình”.

Đây là chương trình do Viện Mỹ thuật phối hợp với Sở VH-TT Lào Cai, Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á tổ chức từ ngày 15 đến 30-9. Tại triển lãm, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tọa đàm khoa học về các vấn đề có liên quan đến Bãi đá cổ nhằm tìm ra một quan điểm chung về chủ nhân, nội dung và phương pháp bảo tồn Bãi đá cổ Sa Pa...

V.X.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Có lúc phải tạm gác chuyện sáng tác để mưu sinh, nhưng với họa sĩ, Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh, đó chưa bao giờ là nỗi buồn hay sự nuối tiếc, mà cần phải cân bằng cuộc sống để không ảnh hưởng đến nét vẽ của mình. Hai ngày qua, giới họa sĩ và cộng đồng họa sĩ theo tranh thủy mặc tại TPHCM, tiếc thương vĩnh biệt ông, một trong những họa sĩ tên tuổi, bậc thầy của dòng tranh thủy mặc.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật