Trúng mùa cá cơm

SGGP
Những ngày đầu tháng 7-2022, ngư dân làng chài xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận phát hiện nhiều luồng cá cơm dày đặc. Trung bình mỗi thuyền đánh bắt được từ 2-3 tấn cá cơm sau một đêm lao động trên biển. 

Bến cá Phước Thể tấp nập người từ sáng sớm đến trưa, khác hẳn những ngày thường. Nét mặt ngư dân ánh lên vẻ vui mừng, phấn khởi với từng chiếc thúng chai chở nặng cá từ thuyền đưa vào bờ. 

Sau hơn một năm đại dịch Covid-19, đây là niềm vui lớn đối với các ngư dân làng chài và cả những thương lái, người tham gia lao động trên bờ, vì ai cũng có thu nhập khá hơn. Anh Lê Văn Diễn, người chuyên gánh cá thuê ở bến cá Phước Thể, cho biết, từ khi vô mùa cá cơm, bình quân mỗi ngày thu nhập của anh kiếm được từ 400.000-500.000 đồng.

Trúng mùa cá cơm ảnh 1 Bến cá Phước Thể chộn rộn khi thuyền cập bến
Trúng mùa cá cơm ảnh 2 Ngư dân gánh cá cơm xếp hàng chờ thương lái thu mua
Trúng mùa cá cơm ảnh 3 Vận chuyển cá đến các lò chế biến
Trúng mùa cá cơm ảnh 4
Trúng mùa cá cơm ảnh 5
Trúng mùa cá cơm ảnh 6 Các công đoạn hấp, phơi, lọc cá cơm tại cơ sở Chín Triển

HOÀNG THẠCH VÂN

Các tin, bài viết khác

Video

Quân khu 5 huy động máy bay, xe đặc chủng, xuồng máy ứng phó bão số 4

Ngày 27-9, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh ven biển từ Quảng Nam đến Ninh Thuận duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động đến vị trí xung yếu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng sẵn sàng giúp nhân dân sơ tán, phòng, chống và khắc phục hậu quả.

Giao lưu trực tuyến

" />