Trung Quốc - Afghanistan: Thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược

Theo THX, ngày 8-6, sau cuộc hội đàm tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã quyết định thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược.

Theo đó, Trung Quốc sẽ dành khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 150 triệu NDT (khoảng 23,8 triệu USD) cho Chính phủ Afghanistan trong năm 2012. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh, Afghanistan đang bước vào giai đoạn then chốt của quá trình chuyển tiếp. Với tư cách là quốc gia láng giềng đáng tin cậy, Trung Quốc sẽ ủng hộ các chính sách thân thiện và tiếp tục hỗ trợ Afghanistan.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.