Trung Quốc áp dụng Luật phạt tài xế taxi vô trách nhiệm

(SGGPO).- Theo quy định mới ban hành về quản lý chất lượng tài xế taxi của Bộ Giao thông Trung Quốc, sắp tới, những tài xế taxi nào từ chối đón khách, cố tình chạy đường vòng để kéo dài quãng đường mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt, có thể là 200 NDT (hơn 700.000 đồng).

Quy định này được dư luận ủng hộ vì ngày càng khó đón taxi tại những thành phố lớn như Bắc Kinh. Quy định ra đời trong bối cảnh xuất hiện hiện tượng tài xế taxi chỉ muốn đón khách ở những đoạn đường gần với nhà hoặc những nơi có lợi cho tài xế để chuyển sang chặng đường kế tiếp. Ngoài ra, tài xế cũng có thể bị phạt nếu gian lận tiền taxi hoặc trả khách giữa đường…

Hành khách có thể tố cáo các hành vi vi phạm trên của tài xế tại các chính quyền địa phương. Quy định này cũng lần đầu tiên yêu cầu tất cả tài xế taxi phải qua các kỳ sát hạch khả năng chuyên môn mà trước đây không cần phải qua.  

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.