Trung Quốc: Bắc Kinh phát hiện nhiều ca mắc mới Covid-19

SGGP
Ngày 13-6, nhiều khu vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca lây nhiễm virus Sars-CoV-2 mới làm dấy lên tâm lý lo ngại về việc bùng phát dịch. 

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Những ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh được được phát hiện ở chợ thịt đầu mối Tân Phát Địa ở quận Phong Đài và Trung tâm Nghiên cứu thịt Trung Quốc, cách chợ 7km. 

Nhà chức trách y tế đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên tại chợ sau khi phát hiện các ca nhiễm ngày 11 và 12-6 đã từng tới khu chợ này. Trong số 517 mẫu xét nghiệm có 61 kết quả dương tính. Giới chức Bắc Kinh cho biết đã phong tỏa 11 khu dân cư sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới ở khu chợ trên. Hiện 9 trường học và nhà trẻ gần khu vực này cũng đã đóng cửa.

Việc cho học sinh lớp 1, 2 và 3 quay lại trường học tại Bắc Kinh đã bị trì hoãn. Trước đó, khoảng 520.000 học sinh 3 khối lớp này dự kiến đi học trở lại vào ngày 15-6. 

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.