Trung Quốc: Bắc Kinh phát hiện nhiều ca mắc mới Covid-19

SGGP
Ngày 13-6, nhiều khu vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca lây nhiễm virus Sars-CoV-2 mới làm dấy lên tâm lý lo ngại về việc bùng phát dịch. 

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Những ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh được được phát hiện ở chợ thịt đầu mối Tân Phát Địa ở quận Phong Đài và Trung tâm Nghiên cứu thịt Trung Quốc, cách chợ 7km. 

Nhà chức trách y tế đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên tại chợ sau khi phát hiện các ca nhiễm ngày 11 và 12-6 đã từng tới khu chợ này. Trong số 517 mẫu xét nghiệm có 61 kết quả dương tính. Giới chức Bắc Kinh cho biết đã phong tỏa 11 khu dân cư sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới ở khu chợ trên. Hiện 9 trường học và nhà trẻ gần khu vực này cũng đã đóng cửa.

Việc cho học sinh lớp 1, 2 và 3 quay lại trường học tại Bắc Kinh đã bị trì hoãn. Trước đó, khoảng 520.000 học sinh 3 khối lớp này dự kiến đi học trở lại vào ngày 15-6. 

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.