Trung Quốc: Bắc Kinh phát hiện nhiều ca mắc mới Covid-19

SGGP
Ngày 13-6, nhiều khu vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca lây nhiễm virus Sars-CoV-2 mới làm dấy lên tâm lý lo ngại về việc bùng phát dịch. 

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Những ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh được được phát hiện ở chợ thịt đầu mối Tân Phát Địa ở quận Phong Đài và Trung tâm Nghiên cứu thịt Trung Quốc, cách chợ 7km. 

Nhà chức trách y tế đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên tại chợ sau khi phát hiện các ca nhiễm ngày 11 và 12-6 đã từng tới khu chợ này. Trong số 517 mẫu xét nghiệm có 61 kết quả dương tính. Giới chức Bắc Kinh cho biết đã phong tỏa 11 khu dân cư sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới ở khu chợ trên. Hiện 9 trường học và nhà trẻ gần khu vực này cũng đã đóng cửa.

Việc cho học sinh lớp 1, 2 và 3 quay lại trường học tại Bắc Kinh đã bị trì hoãn. Trước đó, khoảng 520.000 học sinh 3 khối lớp này dự kiến đi học trở lại vào ngày 15-6. 

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.