Trung Quốc: Bắc Kinh phát hiện nhiều ca mắc mới Covid-19

SGGP
Ngày 13-6, nhiều khu vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca lây nhiễm virus Sars-CoV-2 mới làm dấy lên tâm lý lo ngại về việc bùng phát dịch. 

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Khu chợ đầu mối Tân Phát Địa đã bị đóng cửa để khử trùng ngăn chặn Covid-19. Ảnh: ChinaDaily

Những ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh được được phát hiện ở chợ thịt đầu mối Tân Phát Địa ở quận Phong Đài và Trung tâm Nghiên cứu thịt Trung Quốc, cách chợ 7km. 

Nhà chức trách y tế đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên tại chợ sau khi phát hiện các ca nhiễm ngày 11 và 12-6 đã từng tới khu chợ này. Trong số 517 mẫu xét nghiệm có 61 kết quả dương tính. Giới chức Bắc Kinh cho biết đã phong tỏa 11 khu dân cư sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới ở khu chợ trên. Hiện 9 trường học và nhà trẻ gần khu vực này cũng đã đóng cửa.

Việc cho học sinh lớp 1, 2 và 3 quay lại trường học tại Bắc Kinh đã bị trì hoãn. Trước đó, khoảng 520.000 học sinh 3 khối lớp này dự kiến đi học trở lại vào ngày 15-6. 

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />