Trung Quốc bãi chức, tịch thu tài sản một trung tướng tham nhũng

Hãng tin ChinaDaily ngày 17-1 cho biết trung tướng thuộc Tổng cục Hậu cần của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc, ông Cốc Tuấn San, đã bị cách chức sau một cuộc điều tra chống tham nhũng. Ngoài hơn 10 căn hộ hạng sang với tổng diện tích hơn 1800m² xung quanh đường vành đai 2 Bắc Kinh, vị tướng trên còn có một tòa biệt thự ở quê nhà tại tỉnh Hà Nam, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật bằng vàng ròng và nhiều tủ rượu đắt tiền.

Toàn bộ số vàng này, gồm một tượng vàng Mao Trạch Đông, một chiếc thuyền vàng và một bồn rửa bằng vàng đã bị cơ quan điều tra tịch thu. Tòa biệt thự của ông to tới mức dân chúng địa phương gọi nó là “Tòa ông Tướng”. Báo Bưu điện Hoa Nam đưa tin, phải mất 20 quân nhân chuyên nghiệp trong 2 đêm liên tục kê biên tài sản tịch thu được của một rung tướng hậu cần quân đội và số của cải tịch thu được chất đầy trên 4 xe tải. 

Vụ điều tra Cốc Tuấn Sơn là kết quả của 2 năm điều tra, làm sáng tỏ thêm về một trường hợp tham nhũng lớn trong quân đội được bắt đầu từ ngày 19-1-2012.

Cốc Tuấn Sơn và biệt thự gia đình ở tỉnh Hà Nam

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây