Trung Quốc: Bắt Phó Thị trưởng thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam

Tân Hoa xã ngày 7-10 cho biết hôm 6-10, Phó Thị trưởng thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ông Quách Nghi Phẩm đã bị công an Lạc Dương bắt giữ tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam sau hơn 60 ngày lẩn trốn.

Theo nguồn tin, cuối tháng 7 vừa qua, ông Quách Nghi Phẩm đã xin nghỉ phép với lý do đưa mẹ đi khám bệnh, sau đó mất liên lạc. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng thành phố Lạc Dương đã lập tổ chuyên án điều tra vụ việc. Được biết, nguyên nhân chạy trốn của ông Quách Nghi Phẩm là do bị cáo buộc liên quan đến hành vi nhận hối lộ 5 triệu Nhân dân tệ (813.000 USD) trong thời gian công tác.

Ông Quách Nghi Phẩm, sinh năm 1962, được bầu làm Phó Thị trưởng thành phố Lạc Dương hồi tháng 2-2014, phụ trách công tác quản lý giám sát an toàn sản xuất, ngành than đá và bảo vệ môi trường của thành phố.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.