Trung Quốc cấm quan chức hút thuốc lá nơi công cộng

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, các quan chức Trung Quốc được yêu cầu phải nghiêm túc và đi đầu trong việc thực thi lệnh cấm hút thuốc lá tại những nơi công cộng.

Thông tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quốc vụ viện Trung Quốc nhấn mạnh, các quan chức tuyệt đối không được phép hút thuốc lá ở các bệnh viện, trường học, trung tâm thể dục- thể thao, trên các phương tiện giao thông công cộng hay bất kỳ nơi nào cấm hút thuốc.

Ngoài ra, các quan chức Trung Quốc cũng bị cấm sử dụng công quỹ mua thuốc lá để hút hoặc đem cho các đồng nghiệp khi đang giờ làm việc.

Trung Quốc hiện là quốc gia sản xuất và tiêu thụ thuốc lá nhiều nhất thế giới với khoảng 300 triệu người hút. Bên cạnh đó, khoảng 740 triệu người không hút thuốc nhưng thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc lá.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.