Trung Quốc đẩy mạnh chống “xã hội đen”

SGGP
Ngày 9-4, tờ Tân Kinh báo đưa tin, tính đến cuối tháng 3 vừa qua, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã khởi tố 14.226 vụ án, xử lý 79.098 đối tượng liên quan đến tội phạm “xã hội đen”. 

Con số trên được Văn phòng tiểu ban lãnh đạo đấu tranh chuyên đề “Tảo hắc trừ ác” Trung Quốc công bố cùng ngày trong buổi họp báo công khai có tên gọi Ý kiến 4 điểm về công tác “tảo hắc trừ ác” (truy quét tội phạm “xã hội đen” và diệt trừ kẻ ác) do 4 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an và Bộ Tư pháp phối hợp ban hành.

Tại buổi họp báo, Tổng thư ký Ủy ban Chính pháp Trung ương, Chủ nhiệm Văn phòng công tác chuyên đề “Tảo hắc trừ ác” Trung Quốc Chen Yixin yêu cầu cần phải mạnh mẽ hơn nữa trong công tác đấu tranh với hoạt động cho vay trực tuyến, xử lý chính xác, cụ thể với tài sản trong các vụ án liên quan tội phạm “xã hội đen”.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.