Trung Quốc đề xuất các quy định mới liên quan thương mại điện tử

SGGP
Reuters đưa tin, Cục Quản lý nhà nước về quy chế thị trường Trung Quốc (SAMR) vừa đưa ra các dự thảo quy định xử phạt các hành động bất hợp pháp trong việc định giá, trong đó có các khoản trợ cấp lớn và hoạt động của các nền tảng trực tuyến trong việc đưa ra giá cả khác nhau dựa trên hành vi mua sắm của khách hàng.

Trong số các hoạt động bị cấm được đề xuất có việc định giá sản phẩm thấp hơn chi phí sản xuất. Việc vi phạm các quy định này có thể bị phạt 0,1%-0,5% doanh số hàng năm của doanh nghiệp, hoặc thậm chí bị đình chỉ hoạt động.

Đầu năm nay, SAMR đã công bố các quy tắc mới để củng cố các nguyên tắc chống độc quyền cho các nền tảng Big Tech. Các quy tắc mới này được thiết kế để ngăn các công ty ấn định giá, sử dụng các thuật toán để thao túng thị trường và hạn chế công nghệ.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.