Trung Quốc điều tra tham nhũng với lãnh đạo chống tham nhũng của Bộ Tài chính

SGGPO
Ngày 27-8, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo, đang điều tra Mo Jiancheng vì "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật", cụm từ thường dùng chỉ tham nhũng.

Mo Jiancheng phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 18-8-2017 tại Bắc Kinh. Ảnh: CMF

Mo Jiancheng phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 18-8-2017 tại Bắc Kinh. Ảnh: CMF

Mo là lãnh đạo ủy ban chống tham nhũng của Bộ Tài chính từ tháng 12-2015, cũng là ủy viên Đảng ủy Bộ, trước đó là Phó Bí thư và Phó Chủ tịch tỉnh Giang Tây.
CCDI trong năm nay đã tăng cường tấn công nạn tham nhũng nội bộ, mà CCDI gọi là "bóng tối ẩn dưới ánh sáng", nhằm ngăn quan chức ủy ban lạm quyền, Tân Hoa Xã cho biết.
Đầu tháng 8, CCDI thông báo khai trừ Đảng Zhang Huawei, thanh tra cấp thứ trưởng thuộc Thanh tra Trung ương, vì lạm dụng chức vụ để nhận hối lộ.
Zhang đã bị bắt trong tháng 4, khi CCDI mở cuộc điều tra tham nhũng trong lĩnh vực tài chính.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.