Trung Quốc điều tra tham nhũng với lãnh đạo chống tham nhũng của Bộ Tài chính

SGGPO
Ngày 27-8, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo, đang điều tra Mo Jiancheng vì "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật", cụm từ thường dùng chỉ tham nhũng.

Mo Jiancheng phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 18-8-2017 tại Bắc Kinh. Ảnh: CMF

Mo Jiancheng phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 18-8-2017 tại Bắc Kinh. Ảnh: CMF

Mo là lãnh đạo ủy ban chống tham nhũng của Bộ Tài chính từ tháng 12-2015, cũng là ủy viên Đảng ủy Bộ, trước đó là Phó Bí thư và Phó Chủ tịch tỉnh Giang Tây.
CCDI trong năm nay đã tăng cường tấn công nạn tham nhũng nội bộ, mà CCDI gọi là "bóng tối ẩn dưới ánh sáng", nhằm ngăn quan chức ủy ban lạm quyền, Tân Hoa Xã cho biết.
Đầu tháng 8, CCDI thông báo khai trừ Đảng Zhang Huawei, thanh tra cấp thứ trưởng thuộc Thanh tra Trung ương, vì lạm dụng chức vụ để nhận hối lộ.
Zhang đã bị bắt trong tháng 4, khi CCDI mở cuộc điều tra tham nhũng trong lĩnh vực tài chính.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.