Trung Quốc dự kiến thu hút 160 tỷ USD đầu tư nước ngoài

SGGP
Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết, nước này dự kiến thu hút hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (tương đương 160 tỷ USD) đầu tư nước ngoài trong năm nay. 

Trung Quốc dự kiến thu hút 160 tỷ USD đầu tư nước ngoài

Trung Quốc dự kiến thu hút 160 tỷ USD đầu tư nước ngoài

Hãng tin THX dẫn nguồn tin bộ trên nhấn mạnh, tình hình đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc tiến triển tốt hơn mong đợi kể từ đầu năm đến nay.

Sự phục hồi kinh tế liên tục và ổn định, thị trường rộng lớn, năng lực công nghiệp hỗ trợ hoàn chỉnh, nguồn nhân lực đầy đủ và cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp Trung Quốc thu hút thêm nhiều đầu tư nước ngoài. Khảo sát mới nhất của MOC với hơn 3.000 doanh nghiệp nước ngoài chủ chốt cho thấy, 93,3% lạc quan về khả năng phát triển trong tương lai cũng như đa số không có kế hoạch giảm đầu tư hay rút khỏi thị trường này.

Tuy nhiên vẫn còn đó những thách thức nghiêm trọng như diễn biến và tác động khó lường của đại dịch Covid-19, tái cấu trúc các chuỗi cung ứng toàn cầu hay các yếu tố phi tài chính.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.