Trung Quốc hoàn tất việc tiếp nối tàu Thần Châu 7 với tên lửa đẩy

Tàu Thần Châu 7

(SGGP 12G).- Tân Hoa Xã sáng nay đưa tin, các chuyên gia thiết kế hệ thống phóng tàu vũ trụ Thần Châu 7 tại Trung tâm Không gian Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, cho biết đã hoàn thành việc tiếp nối thân tàu Thần Châu 7 với tên lửa đẩy Trường Chinh 2.

Việc tiếp nối này dài hơn 4 tiếng, được coi là một trong những công đoạn quan trọng nhất, với yêu cầu kỹ thuật cao nhất trong toàn bộ quá trình chuẩn bị phóng tàu vũ trụ.

Các chuyên gia tiết lộ, trong ngày hôm nay, các kỹ sư sẽ lắp đặt khoang hàng chứa các thiết bị cùng thực phẩm và nước uống.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2

Sau khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin Cơ quan Không gian Trung Quốc quyết định bán vé quan sát cuộc phóng tàu Thần Châu 7 vào tối 25-9 với giá 15.000 NDT/vé, tờ Trùng Khánh Thời báo cử phóng viên tới Tửu Tuyền tìm hiểu và cho biết, Cục Du lịch thành phố Tửu Tuyền đã ra thông báo kêu gọi tạm ngưng tất cả chương trình tham quan Trung tâm Không gian Tửu Tuyền và tàu Thần Châu 7 vì lý do an ninh và bảo mật.

Ông Ngô Khoa Trường, giám đốc tiếp thị của cục trên cho biết: “Có hàng ngàn cuộc điện thoại gọi đến hỏi về việc quan sát cuộc phóng tàu Thần Châu 7 nhưng chúng tôi đã tạm ngưng chương trình”.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.