Trung Quốc: Lại xảy ra đụng độ tại Urumqi

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin của chính quyền Khu tự trị Tân Cương cho biết tối ngày 13-7 đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và một số phần tử gây rối ở thủ phủ Urumqi. Trong nỗ lực ngăn chặn 3 đối tượng người Duy Ngô Nhĩ dùng dùi cui và dao tấn công 1 người khác, cảnh sát đã nổ súng cảnh cáo và sau đó bắn vào các hung thủ khiến 2 tên thiệt mạng, 1 tên bị thương.
 
Trước đó, Sở Công an thành phố Urumqi đã yêu cầu các công dân mỗi khi ra đường đều phải mang theo chứng minh thư hoặc bằng lái xe để công an kiểm tra.

Thông báo của Sở Công an Urumqi nêu rõ cảnh sát sẽ bắt giữ để thẩm vấn bất kỳ ai không mang theo giấy tờ tùy thân, đồng thời cấm mọi công dân mang theo các loại hung khí như gậy gộc hoặc dao trên đường phố hoặc tại các nơi công cộng. Cảnh sát hoặc các nhân viên tuần tra sẽ tịch thu bất kỳ hung khí nào nếu bị phát hiện.

Biện pháp này nhằm ngăn chặn hoạt động gây rối của nhóm nhỏ các tội phạm, hiện đang lẩn trốn và tìm cách trả thù, để bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân.
 

V.LÊ (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.